ขายสมูทตี้ยังไงให้มียอดขายทะลุเป้า

สมูทตี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่หลายๆคนชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นเด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน วัยชรา ก็ดื่มได้หมด ทั้งยังทำให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดีอีกต่างหาก เพราะสมูทตี้เป็นเครื่องดื่มที่หลักๆแล้วทำมาจากผักสด ผลไม้สด ยิ่งคนไหนที่รักสุขภาพเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จะยิ่งชอบมาก และตอนนี้จะเห็นได้ว่าธุรกิจขายเครื่องดื่มสมูทตี้กำลังบูมมากในบ้านเรา การจะเปิดร้านขายสมูทตี้ก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงมีเครื่องปั่นสมูทตี้เพียงเครื่องเดียวก็สามารถตั้งร้านได้แล้ว

แต่การจะขายสมูทตี้ให้ได้ทะลุเป้ายังไงนี่สิ ที่ยากกว่า แต่มันก็ไม่ได้ยากเกินไปที่คุณจะทำได้ เพียงแค่คุณมีความรู้เพียงพอเกี่ยวกับการลงทุนขายสมูทตี้ก็สามารถดำเนินการเปิดร้านได้แล้ว แต่หากอยู่ๆก็ไปตั้งร้านขายสมูทตี้โดยไม่มีความรู้เกี่ยวกับการขายหรือสูตรการทำสมูทตี้สักอย่าง ร้านของคุณก็อาจจะเจ๊งได้ง่ายๆ มาค่ะ วันนี้เราจะมาแนะเคล็ดลับที่จะทำให้ร้านของคุณมียอดขายที่ทะลุเป้ากัน

  1. อันดับแรกการที่คุณจะเปิดร้านขายเครื่องดื่มสมูทตี้ได้ คุณต้องมีใจรักในธุรกิจนี้เสียก่อนถึงจะทำธุรกิจตัวนี้ให้ประสบผลสำเร็จได้ หากคุณไม่ได้มีความสนใจในการขายสมูทตี้ ร้านของคุณก็คงไปไม่รอด เพราะในเมื่อคุณไม่ได้สนใจมันตั้งแต่แรก ร้านของคุณก็จะขาดความเอาใจใส่ ละเลยเรื่องเล็กๆน้อยๆ จนทำให้ธุรกิจขายสมูทตี้ของคุณล่มได้ค่ะ
  2. อันดับต่อมาคือต้องมีใจรักในงานบริการ ยิ้มแย้มทุกครั้งเมื่อลูกค้าเข้าร้าน ลูกค้าจะได้กลับออกไปอย่างสุขใจแล้วเค้าก็อาจจะกลายเป็นลูกค้าประจำของร้านคุณได้ค่ะ
  3. ศึกษาหาสูตรใหม่ๆอยู่เสมอ เพื่อจะได้นำมาพัฒนาสูตรในร้านคุณ หากไม่มีการพัฒนาเลย ใช้แต่สูตรเดิมๆ ลูกค้าก็เกิดความเบื่อหน่ายได้
  4. สามารถจัดการร้านได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงวัตถุดิบ อุปกรณ์หลักอย่างเครื่องปั่นสมูทตี้ แก้ว เครื่องคิดเงิน บริหารร้านให้มีประสิทธิภาพได้
  5. ดูแลความสะอาดอยู่เสมอ ทั้งภายในร้าน ,ภายนอกร้าน ,โต๊ะ ,เก้าอี้ หรือเคาน์เตอร์ โดยเฉพาะเครื่องปั่นสมูทตี้ที่ต้องดูแลให้สะอาดอยู่เสมอ หากเครื่องปั่นสมูทตี้ของร้านคุณมีราขึ้น เปรอะเปื้อนไปด้วยคราบผลไม้ น้ำเชื่อม น้ำหวานต่างๆ ลูกค้าคงพากันส่ายหน้าหนีแน่
  6. จัดโปรโมชั่นบ้างเพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขาย อาจจะมีการจัดโปรโมชั่นแบบซื้อ 2 แถม 1 หรือสะสมสแตมป์เมื่อครบตามเป้าก็เอามาแลกสมูทตี้ได้ เป็นต้น
  7. วิเคราะห์ปัญหาภายในร้านได้ดี เพื่อจะได้นำไปปรับปรุงในครั้งต่อไป และรู้จักรับฟังเสียงติชมของลูกค้าบ้าง อย่ามั่นใจในตัวเองจนเกินไป

การทำธุรกิจขายสมูทตี้ไม่ใช่เรื่องยากและก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่หากคุณทำตาม 7 ข้อข้างต้นนี้ได้ ก็จะทำให้ยอดขายของคุณทะลุเป้าได้ไม่ยากค่ะ

คลิปแนะนำเครื่องปั่นสมูทตี้ที่เหมาะกับการทำขาย 2 ยี่ห้อค่ะ