คู่มือสร้างอาชีพ รายได้งามด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้

ในปัจจุบันนี้การมีธุรกิจเป็นของตัวเองเป็นหนึ่งในเป้าหมายของคนส่วนใหญ่ที่ต้องการสร้างรายได้ที่มั่นคงและกิจการภายใต้การดูแลของตนเอง ที่สามารถขยายและเติบโตได้ในอนาคต จึงทำให้หลายคนหันมาใส่ใจในการขายอาหารและสินค้าต่างๆกันมากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ต้องยอมรับว่าการที่ลงทุนทำธุรกิจอะไรสักอย่างหนึ่งนั้นก็ต้องศึกษาและวางแผนอย่างละเอียด เพราะทุกการลงทุนมีความเสี่ยง สิ่งสำคัญก็คือลงทุนอะไรถึงจะมีความเสี่ยงน้อยมากที่สุด สำหรับใครที่กำลังมองหาและศึกษาอยู่ว่าจะขายอะไรที่สามารถตอบโจทย์คนส่วนใหญ่ได้เป็นอย่างดีและมีโอกาสเติบโตสูง ขายง่าย ลงทุนไม่มาก แถมกำไรยังดีงาม คุณสามารถที่จะลงทุนได้ง่ายๆด้วย เครื่องปั่นสมูทตี้ ที่รับรองเลยว่าจะทำให้อาชีพของคุณเจริญก้าวหน้าอย่างแน่นอน

ทำไมสมูทตี้ถึงขายดี?

หลายคนอาจจะสงสัยว่าเจ้าเครื่องปั่นสมูทตี้และเครื่องดื่มสมูทตี้นั้นมีข้อดีอย่างไร ทำไมถึงควรค่าแก่การลงทุน แล้วจะได้ประโยชน์จริงหรือไม่ เราไปดูเหตุผลดีๆที่จะทำให้คุณเข้าใจว่าทำไมใครๆถึงนิยมสมูทตี้กัน

 1. สมูทตี้ เครื่องดื่มคลายร้อนยอดฮิต – อย่างที่รู้กันดีว่าประเทศไทยเป็นเมืองร้อนที่มีสภาพอากาศอบอ้าว ร้อนจัดรวมถึงแสงแดดที่ทำให้รู้สึกกระหายเครื่องดื่มเย็นๆและความสดชื่นอยู่เสมอ ส่งผลให้สมูทตี้กลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมที่มีคนชื่นชอบมากขึ้นเรื่อยๆ และแน่นอนว่าร้านขายสมูทตี้นั้นจะต้องได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างแน่นอน โดยเฉพาะเครื่องปั่นสมูทตี้ที่จะช่วยเพิ่มความเป็นมืออาชีพและปั่นสมูทตี้ออกมาได้ตอบโจทย์ลูกค้าเป็นอย่างมาก
 2. สมูทตี้ เครื่องดื่มโดนใจคนรักสุขภาพ – เป็นที่รู้กันดีว่าในปัจจุบันนี้เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง คนส่วนใหญ่หันมาใส่ใจการดูแลสุขภาพร่างกาย อาหารการกินกันมากยิ่งขึ้น และสมูทตี้ก็เป็นหนึ่งในเครื่องดื่มยอดฮิตที่ขึ้นชื่อในเรื่องสุขภาพ เพราะใช้ผลไม้เป็นส่วนประกอบหลัก สามารถเลือกระดับความหวานและส่วนผสมได้ รับรองเลยว่าการเปิดร้านขายสมูทตี้เพื่อสุขภาพจะต้องทำให้ธุรกิจของคุณเป็นที่น่าสนใจอย่างแน่นอน
 3. สมูทตี้ เครื่องดื่มเพื่อหุ่นสวย – นอกจากในยุคนี้เป็นเทรนด์สุขภาพแล้วเรื่องของการดูแลหุ่นก็นิยมไม่แพ้กัน และ สมูทตี้ ก็เป็นหนึ่งในเครื่องดื่มขายดีที่ขึ้นชื่อเรื่องของการดูแลรูปร่าง หวานน้อยหรือไม่ใส่หวานเลยก็ได้ รวมถึงสามารถเลือกผลไม้เพื่อสุขภาพที่แคลอรี่น้อย และมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักมาเป็นส่วนประกอบหลักได้อีกด้วย เห็นได้ชัดจากผู้หญิงในปัจจุบันนี้ที่หันมาดื่มสมูทตี้เพื่อสุขภาพ สมูทตี้น้ำผักหรือผลไม้กันมากยิ่งขึ้น
 4. สมูทตี้ทำง่าย ขายคล่อง – สมูทตี้เป็นเครื่องดื่มที่มีกรรมวิธีการทำไม่ซับซ้อน ใช้เวลาในการเตรียมส่วนผสมไม่นาน วิธีการทำไม่ยุ่งยาก อีกทั้งยังเป็นเครื่องดื่มที่ขายคล่อง ซื้อง่าย เนื่องจากรวดเร็ว มากไปด้วยคุณค่าและประโยชน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าใช้เครื่องปั่นสมูทตี้แบบเฉพาะด้านที่มีความรวดเร็วและประสิทธิภาพในการใช้งานสูง ก็จะยิ่งทำให้สมูทตี้ได้รูปที่สวยงาม ไม่ว่าลูกค้ากี่รายก็สามารถทำเสิร์ฟได้อย่างเต็มที่
 5. ลงทุนไม่มาก กำไรงาม – การลงทุนขายสมูทตี้นั้นเรียกได้ว่ามีงบประมาณในการลงทุนไม่มาก แต่ผลตอบแทนคุ้มค่าเป็นอย่างมาก โดยอุปกรณ์หลักจะเป็น เครื่องปั่นสมูทตี้ ที่สามารถทำได้หลากหลายเมนู หลายสูตร นอกจากนี้ก็จะมีผักและผลไม้ ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลัก พร้อมส่วนผสมเพิ่มเติม เช่น น้ำผึ้ง โยเกิร์ต นมสด หรือน้ำแข็ง เป็นต้น ราคาของเครื่องปั่นนั้นก็ไม่แพง เช่น เครื่องปั่นสมูทตี้แบบมอเตอร์กำลังวัตต์สูง 1,500 วัตต์ขึ้นไป ราคาเพียงสองพันกว่าบาทเท่านั้น ทั้งนี้เน้นย้ำว่าหลักการเลือกเครื่องปั่นนั้น ควรเน้นกำลังของมอเตอร์เป็นสำคัญ และควรเลือกเครื่องปั่นมอเตอร์ 1,500 วัตต์ขึ้นไป

สมูทตี้ เป็นได้ทั้งอาชีพเสริมและธุรกิจหลัก

สำหรับใครหลายคนที่สนใจอยากจะเริ่มต้นธุรกิจขายเครื่องดื่มสมูทตี้ แต่ยังไม่กล้าที่จะลงทุนแบบจัดหนัก หรือลาออกจากงานมาขายอย่างเต็มตัว รวมถึงต้องการที่จะทดสอบการขายก่อนเพื่อประกอบการตัดสินใจและขยายโอกาสในอนาคต คุณก็สามารถที่จะซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ ซึ่งเป็นอุปกรณ์หลักมาเริ่มต้นเป็นอาชีพเสริม ที่อาจจะขายในที่ทำงาน หลังเลิกงาน หรือวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ที่หน้าบ้าน ตลาดนัดหรือตามสถานที่ต่างๆ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมและศึกษาโอกาส ทำให้คุณเห็นแนวทางที่จะขยับขยายและเริ่มต้นธุรกิจอย่างจริง ซึ่งต้องบอกเลยว่าการขายเครื่องดื่มสมูทตี้เป็นอาชีพเสริมนั้นไม่ใช่เรื่องที่น่าวิตกกังวลแต่อย่างใด เพราะมีพ่อค้าแม่ค้าหลายคนที่เริ่มต้นด้วยการขายแบบอาชีพเสริม จนขายคล่อง มีฐานลูกค้าก็สามารถที่จะออกจากงานหรือหันมาเปิดธุรกิจแบบเต็มตัวได้อีกด้วย เพียงแค่เราบริหารเวลาและจัดแบ่งวันไม่ให้กระทบกับงานประจำ ก็เรียกได้ว่าเป็นโอกาสที่ดีเลยทีเดียว

แต่สำหรับใครที่กำลังต้องการเปิดแบบเต็มตัว เนื่องจากพร้อมหลายๆด้านแล้ว อีกทั้งอยากที่จะทำธุรกิจอย่างจริงจัง ก็ไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวลใจเช่นกัน รวมไปถึงร้านอาหาร ร้านกาแฟหรือเครื่องดื่มที่มีเมนูเครื่องดื่มอยู่แล้ว อยากที่จะซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ ไปเป็นตัวสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ ก็น่าสนใจเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเพียงแค่มีเครื่องปั่นสมูทตี้ ติดครัวเรือนไว้ ก็สามารถที่จะทำให้คุณมีรากฐานของธุรกิจที่มั่นคงขึ้นรวมถึงเป็นการเริ่มต้นที่สวยงามสำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจหรือกำลังหารายได้เสริม

ขายสมูทตี้ที่ไหนดี?

สิ่งสำคัญในการทำธุรกิจก็คือ สถานที่ในการขายและทำเลที่ตั้ง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเครื่องดื่มสมูทตี้เป็นเครื่องดื่มที่ขายง่าย ขายคล่องและเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัย โดยคุณสามารถที่จะเปิดร้านขายที่บริเวณชุมชน มีคนสัญจรไปมา ติดริมถนน ติดร้านค้า หรืออาจจะเปิดเป็นร้านขายตลาดนัด ที่ต้องบอกเลยว่าขายดีไม่แพ้กันเลยทีเดียว และเมนูสมูทตี้ถือว่าเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตของตลาดนัดที่มีคนนิยมซื้อเป็นจำนวนมาก เพราะนอกจากจะติดใจในรสชาติความอร่อยแล้วยังแก้กระหายคลายร้อนได้เป็นอย่างดี สำหรับตลาดที่อำนวยในการขายสมูทตี้นั้นก็จะมีทั้งถนนคนเดิน ตลาดนัดตอนเย็น หรือแม้กระทั่งในห้างสรรพสินค้า ก็น่าสนใจไม่น้อย นอกจากนี้สมูทตี้ยังตอบโจทย์ในธุรกิจประเภทร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านนั่งชิลล์ต่างๆที่ถือว่าเป็นเมนูขายดีเช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่มีคนชื่นชอมทุกเพศทุกวัย ทุกระดับอย่างแท้จริง

เครื่องปั่นสมูทตี้ สิ่งสำคัญในการทำธุรกิจ

หลายคนอาจจะคิดว่า เครื่องปั่นสมูทตี้ นั้นสำคัญอย่างไรในการทำธุรกิจหรือเปิดร้านสมูทตี้ เครื่องปั่นสมูทตี้หรือเครื่องปั่นปกติที่ไหนๆก็เหมือนกันทั้งนั้น แต่บอกเลยว่าคุณคิดผิด เพราะเครื่องปั่นสมูทตี้ นี่แหละที่จะเป็นตัวเรียกลูกค้าและทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตอย่างสวยงามมากยิ่งขึ้น เพราเครื่องปั่นสมูทตี้เป็นอุปกรณ์หลักในการทำสมูทตี้ที่จะทำให้เครื่องดื่มของร้านคุณออกมาเนียนสวย รูปทรงดูดี พร้อมวิธีการทำที่ดูเป็นมืออาชีพสูง เนื่องจากเครื่องปั่นสมูทตี้ได้ถูกออกแบบมาเพื่อปั่นสมูทตี้โดยเฉพาะ ทั้งรวดเร็วและสะดวกสบายเป็นอย่างมาก ไม่ต้องยุ่งยากในการจัดเตรียมอุปกรณ์ ในการประกอบหรือผสมต่างๆ อีกทั้งยังรูปทรงของเครื่องปั่นสมูทตี้ยังดูภูมิฐาน การทำงานของเครื่องดำเนินอย่างมีระบบเรียบร้อย ทำให้พื้นที่ในการทำสมูทตี้ของคุณสะอาด เป็นระเบียบ ไม่มีชิ้นส่วนต่างๆกระจาย ส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับร้านค้าและยิ่งทำให้เครื่องดื่มของคุณดูน่ากินมากยิ่งขึ้น

เครื่องปั่นสมูทตี้ ซื้อได้ที่ไหน?

เครื่องปั่นสมูทตี้ ถือว่าเป็นการลงทุนหลักสำหรับการทำธุรกิจหรือขายสมูทตี้เลยทีเดียว โดยในปัจจุบันนี้เครื่องปั่นสมูทตี้มีราคาที่ไม่แพงพร้อมทั้งได้มีการพัฒนารูปแบบการใช้งานให้ทันสมัยและสามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการเลือกซื้อจากร้านขายเครื่องปั่นสมูทตี้ ที่จะมีทั้งการไปเลือกซื้อหน้าร้านและผ่านทางช็อปออนไลน์ โดยสิ่งที่คุณควรคำนึงอย่างมากในการเลือกซื้อผ่านทางหน้าร้านและออนไลน์ก็คือคุณภาพของสินค้า ใบรับประกัน การบริการจากร้านรวมถึงความน่าเชื่อถือและมาตรฐานของผู้ผลิตสินค้า นอกจากนี้ในกรณีที่คุณเลือกซื้อผ่านทางออนไลน์ก็สามารถที่จะตรวจสอบได้จากหน้าเว็บไซต์ขายเครื่องปั่นสมูทตี้ ตามแบรนด์ต่างๆ ที่สามารถสังเกตความน่าเชื่อถือและคุณภาพได้จากรีวิวของแบรนด์ ช่องทางการติดต่อของเว็บไซต์ทางร้านที่ชัดเจน มีการแสดงรายละเอียดต่างๆ ที่ครบถ้วน ซึ่งในยุคแห่งเทคโนโลยีนี้แน่นอนว่าเครื่องปั่นสมูทตี้มีจัดจำหน่ายและเลือกซื้อได้ง่าย แต่สิ่งสำคัญที่สุดก็คือคุณภาพและความน่าเชื่อถือของแบรนด์นั่นเอง

เราแนะนำให้ซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้จาก 2 ร้านหลัก

 1. ร้านไชยชนะ โทร. 084-737-4444, 084-333-4333 (Line: @chaichana)
 2. ร้านเครื่องปั่น.net (Line: @blender)
 3. ยี่ห้อแนะนำ: LeMix, Sumo’s, Frozer, BeMonster และ 32F
 4. ยี่ห้อไม่แนะนำ (เนื่องจากมอเตอร์กำลังวัตต์ไม่เต็ม-โกงวัตต์, ไม่มีอะไหล่): OT**, Cl**, Tef**, Ho*** Wo*** (ขอแจ้งแค่ตัวย่อของยี่ห้อที่ไม่แนะนำ)

อยากขายสมูทตี้ เตรียมตัวอย่างไร?

การเตรียมตัวคือสิ่งสำคัญในการทำธุรกิจ ถ้าหากเราเตรียมพร้อมได้ดีก็สามารถที่จะเริ่มต้นและเติบโตในการทำธุรกิจได้อย่างสวยงาม โดยเฉพาะธุรกิจเครื่องดื่ม ที่มีช่องทางในการจำหน่ายและโอกาสเติบโตสูง ว่าแล้วเราไปดูกันเถอะว่า เราควรจะเตรียมตัวอย่างไรบ้างในการเริ่มต้นอาชีพขายสมูทตี้ปั่น

 1. ศึกษาข้อมูลให้ละเอียด – การลงทุนที่สำคัญที่สุดในการทำธุรกิจไม่ใช่เงิน แต่เป็นการลงทุนความรู้ เตรียมตัวให้พร้อมด้วยการศึกษาข้อมูลให้ละเอียด ทั้งด้านสูตรที่คุณจะใช้ อุปกรณ์ในการเปิดร้าน รวมถึงเทคนิคต่างๆในการทำสมูทตี้และวิธีการใช้งานเครื่องปั่นสมูทตี้ โดยคุณสามารถที่จะหาสูตรหรือคิดค้นโดยใช้แนวทางจากในอินเทอร์เน็ต หนังสือสมูทตี้ปั่น หรืออาจจะเข้าไปสอบถามและศึกษารายละเอียดจากร้านเครื่องปั่นสมูทตี้ที่จะการแสดงข้อมูลและมีคู่มือสำหรับการใช้งานพร้อมคำแนะนำดีๆในการทำสมูทตี้ปั่น
 2. วางแผนและสำรวจตลาด – หลังจากที่เรามีข้อมูลที่แน่นแล้วก็ทำการวางแผนรูปแบบของร้าน ช่วงเวลาในการเปิด – ปิด แผนธุรกิจของทางร้าน ระบบบัญชี รวมถึงสำรวจตลาด สไตล์ของความชอบ รสชาติที่คนส่วนใหญ่ชอบกิน ที่จะทำให้เรานำมาประยุกต์ใช้กับร้านได้เป็นอย่างดี
 3. ลงมือทำและฝึกฝนเสมอ – ก่อนที่จะเปิดร้านอย่างเป็นทางการอย่าลืมที่จะทดลองใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ให้คล่อง ฝึกฝนสูตรของทางร้าน โดยอาจจะขอคำแนะนำจากเพื่อนๆ ครอบครัวหรือคนรู้จักมาช่วยชิม ช่วยติ เพื่อที่จะทำให้เกิดการพัฒนาและเป็นรสชาติที่ใช่มากที่สุด ยิ่งเราฝึกฝนมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งทำให้เรามีเทคนิคและนำไปใช้จริงได้มากเท่านั้น

สำหรับใครที่กำลังมองหารายได้เสริมหรืออาชีพรายได้งาม สมูทตี้ปั่น เครื่องดื่มแห่งความสดชื่นที่ถูกใจคนทุกเพศทุกวัย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ และรายละเอียดทั้งหมดนี้ก็เป็นคู่มือสร้างอาชีพสำหรับการขายสมูทตี้ปั่น พร้อมคำตอบและแนวทางในการเตรียมต่างๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกิจหลักเต็มตัว ธุรกิจเสริมภายในร้าน หรืออาจจะเป็นอาชีพเสริมเพื่อหารายได้เพิ่ม ก็สามารถนำไปเป็นแนวทางและไอเดียในการเสริมสร้างอาชีพได้ไม่ยาก

สมูทตี้ปั่น เครื่องดื่มที่จะทำให้อนาคตการเป็นเจ้าของกิจการของคุณเติบโตอย่างรวดเร็วและแข็งแรงมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่านี่ไม่ใช่แค่เพียงเครื่องดื่มแสนอร่อยแก้กระหายยอดนิยมของคนทุกเพศทุกวัยเท่านั้น แต่ยังเป็นช่องทางในการสร้างอาชีพที่มั่นคง ลงทุนไม่มากแต่ได้กำไรและผลตอบแทนที่คุ้มค่า ที่รับรองเลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังและต้องเตรียมสั่งซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้สำหรับขยายร้านเพิ่มอีกแน่นอน