เครื่องปั่นน้ำผลไม้เอนกประสงค์ ปั่นละเอียด พลังแรง

“น้ำผลไม้” นั้นเป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก สามารถที่จะดื่มได้ทุกเพศ ทุกวัย อุดมไปด้วยสารอาหารมากมายเลย ทั้งวิตามินและเกลือแร่ เหมาะสำหรับคนที่กำลังต้องการดูแลสุขภาพของจนเองเลย ใครที่ต้องการบำรุงผิวพรรณของตนเองก็สามารถดื่มได้ทุกวันเลย แน่นอนว่าหากคุณต้องการดื่มน้ำผลไม้สดที่ได้คุณค่าทางอาหารสูง คุณควรที่จะมีเครื่องมือดีๆ อย่าง เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เลย

ปัจจุบันน้ำผลไม้นั้นมีแหล่งจำหน่ายมากมายเลย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผลไม้ที่มีขายตามตลาดสด น้ำผลไม้ขวดตามห้างสรรพสินค้า หรือจะเป็นน้ำผลไม้พาสเจอร์ไรซ์ เป็นต้น น้ำผลไม้ทุกแหล่งที่ได้กล่าวมานั้น เป็นน้ำผลไม้ที่ได้ผสมน้ำตาลหรือสารให้ความหวานลงไปเพื่อเพิ่มความหวานหรือให้รสชาติที่กลมกล่อมมากยิ่งขึ้นด้วย นอกจากนี้แล้ว ผู้ผลิตและผู้ขายบางรายนั้นก็อาจใส่วัตถุกันเสียลงไปเพื่อให้น้ำผลไม้อยู่ได้นานมากกว่าน้ำผลไม้สดนั่นเอง อีกทั้งยังแต่สีสังเคราะห์เพื่อให้สีสวยงามน่าดื่ม

แต่ในแง่ของเรื่องสุขภาพ การดื่มน้ำผลไม้ที่มีการปรุงแต่งรสชาติ สี และกลิ่นนั้น ถือเป็นน้ำผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหารต่ำนั่นเอง เพราะทำให้รสชาติที่แท้จริงของน้ำผลไม้เปลี่ยนไปจากเดิม ด้วยเหตุนี้ คุณจึงต้องดื่มน้ำผลไม้ที่มีความสด สะอาด ไม่ปรุงแต่งรสชาตินั่นเอง ซึ่งหากคุณต้องการมีสุขภาพดี เราขอมาแนะนำทางเลือกใหม่สำหรับคุณ ที่รับรองได้เลยว่าไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพแน่นอน

การดื่มน้ำผลไม้ให้มีสุขภาพดี คุณต้องดื่มน้ำผลไม้สด แน่นอนว่าในปัจจุบันน้ำผลไม้ที่มีขายใน นั้นมักปรุงแต่งรสชาติให้กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น แต่นั่นยิ่งทำให้สุขภาพของคุณแย่มากขึ้น ทางเลือกที่ดีคือ การหันมาดื่มน้ำผลไม้สดที่คุณทำได้ด้วยตัวเองเป็นตัวเลือกที่ดีอย่างมากเลย เพราะคุณจะได้คุณค่าทางอาหารจำนวนมากเลยทีเดียว ดังนั้น ดื่มน้ำผลไม้ที่ทำสดทุกวันกันนะคะ

การทำน้ำผลไม้สดดื่มเองนั้น คุณอาจจะคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ยาก ไม่สามารถทำเองได้ เนื่องจากต้องเสียเวลาอย่างมากในการเตรียมวัตถุดิบต่าง ๆ ที่ต้องการ อีกทั้งยังต้องปรุงรสให้ได้ความหวานธรรมชาติจากผลไม้ด้วย แต่หากคุณมีเครื่องมือที่ช่วยให้คุณสะดวกสบายอย่างเครื่องปั่นน้ำผลไม้แล้ว รับรองว่าการทำน้ำผลไม้นั้นจะกลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณอย่างแน่นอน หากคุณต้องการเครื่องปั่นที่มีคุณภาพ คุณจะต้องรู้จักข้อดีของมันเพื่อประกอบการตัดสินใจ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูข้อดีหรือคุณสมบัติเด่นของมัน ดังนี้

ข้อดีของเครื่องปั่นน้ำผลไม้เอนกประสงค์

  • มีความจุมาก – เครื่องปั่นน้ำผลไม้เอนกประสงค์นั้นมีขนาดใหญ่พอสมควร ทำให้คุณสามารถที่จะใส่ผลไม้หรือผักสดที่คุณชอบลงไปในปริมาณที่เหมาะสมได้เลย การที่มีเครื่องปั่นที่มีความจุมากนั้นยิ่งทำให้คุณสามารถปั่นน้ำผลไม้ได้ในปริมาณมากขึ้นอีกด้วยนะคะ สามารถแบ่งให้กับคนในครอบครัวได้ดื่ม หรือจะเก็บไว้ดื่มในมื้อถัดไปก็ได้เช่นกัน
  • ใบมีดแข็งแรง คุณภาพดี – ใบมีดของเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นมีความคมเพียงพอที่จะปั่นผลไม้หลากหลายชนิดให้มีความละเอียดดี เป็นเนื้อเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีเลยทีเดียว เพราะบางท่านไม่ชอบรับประทานผักและผลไม้ หากปั่นได้ละเอียดก็จะไม่เห็นชิ้นผักหรือผลไม้ สามารถดื่มได้ทันที โดยไม่ต้องกลัวว่าน้ำผลไม้ที่ได้นั้นจะมีรสชาติขมเลย อีกทั้งยังได้รับสารอาหารจากวัตถุดิบอย่างครบถ้วนด้วย  นอกจากนี้ เครื่องปั่นแบบอเนกประสงค์นั้นก็ยังต้องใช้สำหรับอาหารหรือส่วนผสมอื่น ๆ ที่มีความแข็งหรือปั่นยากกว่าผักผลไม้ เช่น เนื้อสัตว์ น้ำแข็ง เป็นต้น คุณจึงต้องควบคุมใบมีดให้เหมาะสมกับอาหารแต่ละชนิด เพื่อให้คุณสามารถใช้เครื่องปั่นได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง เพียงเท่านี้คุณก็สามารถปั่นหรือบดอาหารที่คุณต้องการได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือประเภทอื่น ๆ มาช่วยแล้ว
  • สะดวกสบาย ใช้เวลาน้อย – การทำน้ำผลไม้สดโดยใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้น ทำให้คุณสามารถที่จะดื่มน้ำผลไม้ได้ทุกที่ ทุกเวลา เพียงแค่คุณเตรียมวัตถุดิบสำหรับน้ำผลไม้ที่ต้องการ จากนั้นก็ปั่นให้ละเอียดหรืออาจมีเนื้อผลไม้ให้เคี้ยวก็ได้ตามใจชอบ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถทำน้ำผลไม้ที่มีกากใยสูงได้แล้ว อีกทั้งยังใช้เวลาน้อยอีกด้วย ทำได้ในบ้าน ไม่ต้องไปต่อคิวในร้านให้ยุ่งยากอีกต่อไปเลย
  • หลากหลายฟังก์ชันให้เลือก – เครื่องปั่นน้ำผลไม้เอนกประสงค์นั้นนอกจากจะสามารถรองรับเนื้อผักและผลไม้ได้จำนวนมากแล้ว การใช้เครื่องปั่นนั้นก็ยังมีหลากหลายฟังก์ชันให้เลือกอีกด้วย คุณสามารถที่จะเลือกระดับความแรงของเครื่อง เพื่อปั่นให้ละเอียดได้ตามความต้องการเลยทีเดียวปกติแล้วเครื่องปั่นนั้นมีด้วยกัน 5 ระดับด้วยกัน เพียงเท่านี้คุณก็ได้ดื่มน้ำผลไม้สด สะอาด ปราศจากการปรุงแต่งแล้ว ใครที่ต้องการลดความอ้วนหรือกำลังควบคุมอาหารอยู่ก็สามารถที่จะทำดื่มได้เป็นประจำทุกวัน เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก – Blender.in.th