ที่มาของการทำสมูทตี้

ปัจจุบันนี้มีเครื่องดื่มมากมายหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคนชอบดื่มอยู่เป็นประจำทุกวัน เพราะความหวานของเครื่องดื่มทำให้คนส่วนใหญ่มีแรงที่จะทำงานหรือทำกิจวัตรประจำวันได้ทุกวัน และเครื่องดื่มอีกชนิดหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันนี้คือเครื่องดื่มประเภทสมูทตี้

เครื่องดื่มสมูทตี้น้ำเป็นเครื่องดื่มแบบปั่นโดยใช้เครื่องปั่นชนิดหนึ่ง ซึ่ง ส่วนใหญ่มักจะเป็นเครื่องดื่มประเภทผลไม้ และมีส่วนประกอบของโยเกิร์ตหรือนมสดลงไปด้วยเพื่อความหนืดของน้ำปั่นประเภทนี้ บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเครื่องดื่มสมูทตี้นั้นมีที่มาอย่างไร เราจะมาหาข้อมูลกัน

ที่มาของสมูทตี้นั้นเกิดขึ้นครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากคนส่วนใหญ่ ชอบทานน้ำผักและผลไม้เป็นอย่างมากแต่ก็ไม่อยากทิ้งเนื้อที่อยู่ในผลไม้ซึ่งคิดค้นเครื่องปั่นไฟฟ้าที่สามารถปั่นผลไม้จนละเอียด เมื่อ น้ำผลไม้ชนิดนี้ถูกคิดค้นมา ก็จะมีการคิดค้นสูตรต่างๆเพื่อความหลากหลายของเครื่องดื่ม

เครื่องดื่มสมูทตี้สามารถหาได้ตามร้านอาหารทั่วไป แล้วเธอเป็นเมนูแนะนำของหลายๆร้าน และเมนูที่คนส่วนใหญ่จะเห็นการมักจะเป็นเมนูผลไม้ ประเภทเบอร์รี่ เช่น สตรอเบอร์รี่โยเกิร์ตปั่น มิกซ์เบอร์รี่สมูทตี้ หรือแม้แต่ผลไม้อื่นๆที่นำมาผสมโยเกิร์ตแล้วทำเป็นเมนูสมูทตี้ ก็ถือว่าเป็นความคิดสร้างสรรค์อีกอย่างหนึ่งและแน่นอนว่าร้านอาหารเหล่านั้นมักจะมีรายได้มากกว่าเครื่องดื่มชนิดอื่นๆ อีกด้วย

เพราะฉะนั้นหากใครสนใจที่จะเปิดร้านเครื่องดื่มเราขอแนะนำเมนูสมูทตี้เป็นเมนูหลักของร้านเพื่อที่จะเพิ่มยอดการขายเพราะปัจจุบันนี้คนส่วนใหญ่นิยมรับประทานผักผลไม้เพื่อสุขภาพทั้งนั้น นอกจากนั้นคุณยังสามารถคิดค้นน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ และเพิ่มทางเลือกให้คนชอบดื่มน้ำผักหรือผลไม้ได้อีกด้วย